Răng bị mất khoáng xảy ra khi nào?

Ở những trẻ ăn nhiều đường, tinh bột kết hợp vệ sinh răng miệng kém hoặc những bệnh nhân chỉnh nha sau tháo mắc cài, ta có thể thấy xuất hiện những tổn thương dạng chấm trắng trên răng. Đây là dấu hiệu sớm của sự hủy khoáng ở bên dưới bề mặt men răng, không chỉ gây mất thẩm mỹ cho bệnh nhân khi giao tiếp mà còn dẫn đến tình trạng sâu răng sau này. Sự mất khoáng hóa sẽ tạo nên một lớp bề mặt xốp, làm thay đổi tính chất của men răng, Hiện tượng này có thể xuất hiện ở cả răng sữa cũng như răng vĩnh viễn.

Điều trị răng có đốm trắng bằng icon

Vậy làm cách nào để điều trị đốm trắng, có nên làm sạch tổn thương như sâu răng và trám lại bằng các vật liệu trám? Thực tế những tổn thương sớm như vậy thường được điều trị với biện pháp Icon – tái khoáng hóa men răng. Đây là kĩ thuật xâm lấn tối thiểu, thâm nhập vào bề mặt tổ chức sâu bằng nhựa quang trùng hợp mà không cần lấy đi tổ chức tổn thương.Vì vậy tái khoáng hóa men răng còn được gọi là biện pháp vi xâm lấn, hay biện pháp trung gian giữa điều trị dự phòng và điều trị xâm lấn.

Lợi ích của điều trị bằng icon

  • Mang lại thẩm mỹ cho răng
  • Bảo tồn cấu trúc răng
  • Không đau, không cần gây tê, không cần mài răng

Những trường hợp chỉ định điều trị bằng Icon

Ngoài điều trị những đốm trắng trên răng, Icon còn được điều trị những tổn thương sâu kẽ răng nhỏ, chưa hình thành lỗ sâu hay tái khoáng hóa men răng cho những bệnh nhân sau chỉnh nha. Ngày nay, Icon càng được ứng dụng rộng rãi và áp dụng trên những thương tổn có kích thước lớn hơn. Tuy nhiên, kĩ thuật này không được áp dụng với những bệnh nhân bị nhiễm màu răng do flour, tetracycline, thiểu sản men, mòn răng hóa học hoặc chấn thương răng… Những tổn thương men đã hình thành lỗ sâu hay mòn răng vùng cổ, đã lộ ngà hay chỉ còn một ít men mỏng cũng không thể cải thiện nếu điều trị bằng Icon.

Tham khảo bảng giá điều trị của Nha khoa iMed tại đây