Bạn muốn chỉnh sửa lại hàm răng “mất trật tự” của mình và sở hữu một nụ cười hoàn hảo nhưng vẫn còn ngần ngại, không dám “hy sinh” 2 năm trời sống chung với một đống kim loại trong miệng? Vậy thì chỉnh nha Invisalign chính là giải pháp sinh ra để dành cho bạn. Ra đời từ năm 1995, trải qua 2 thập kỷ phát triển, Invisalign là giải pháp chỉnh nha tiên tiến nhất hiện nay, với hơn 9 triệu người đã trải nghiệm, trong đó có những ngôi sao nổi tiếng như Justin Bieber, Miley Cyrus, Zac Efron, Eva Longoria, Tom Cruise, Serena Williams…Vậy Invisalign hoạt động như thế nào và có gì khác biệt so với phương pháp chỉnh nha truyền thống?

CƠ CHẾ CHỈNH NHA INVISALIGN

Chỉnh nha Invisalign hay giải pháp niềng răng không mắc cài là phương pháp sử dụng một bộ khay trong suốt, gần như vô hình, ôm sát mặt răng, giúp dịch chuyển những chiếc răng “lạc lối” để dần dần đưa chúng về vị trí mong muốn.

ĐỐI TƯỢNG PHÙ HỢP ĐỂ CHỈNH NHA INVISALIGN

  • Răng hô móm, khớp cắn lệch (cắn sâu, cắn ngược, cắn chéo, cắn hở) không quá nặng
  • Răng thưa
  • Răng chen chúc

 6 LÝ DO ĐỂ LỰA CHỌN CHỈNH NHA INVISALIGN

1. Thẩm mỹ cao: Trong suốt quá trình chỉnh nha Invisalign, bạn sẽ đeo máng chỉnh nha được làm bằng một loại nhựa mỏng trong suốt nên gần như vô hình đối với người xung quanh.

2. Dễ dàng tháo lắp, vệ sinh khay chỉnh nha: Không như mắc cài, bạn có thể dễ dàng tự tháo lắp và vệ sinh máng chỉnh nha mà không cần đến nha sĩ. 

3. Ăn uống thoải mái: Khay chỉnh nha dễ dàng tháo lắp đồng nghĩa với việc bạn có thể thoải mái ăn bất cứ thứ gì mình thích mà không bị hạn chế như khi đeo mắc cài. Chỉ cần tháo khay ra khi ăn và đeo trở lại sau khi ăn.  

4. Không có cảm giác khó chịu: Invisalign tác động lực rất nhỏ và đều lên răng khiến răng dịch chuyển dần dần, nhẹ nhàng, vì vậy bạn sẽ không có cảm giác đau hay ê buốt trong suốt quá trình niềng răng.

5. Hiệu quả cao, biết trước kết quả điều trị: Với kế hoạch Clincheck rõ ràng, bạn có thể tận mắt thấy được quá trình dịch chuyển răng của mình cũng như kết quả cuối cùng ngay cả khi chưa bắt đầu điều trị.

6. Tiết kiệm thời gian: Với chỉnh nha Invisalign, hiện tượng bong bật mắc cài, tuột dây cung khiến thời gian điều trị kéo dài sẽ không còn xuất hiện. Ngoài ra, bạn chỉ cần đến gặp nha sĩ 6-8 tuần/lần để theo dõi quá trình điều trị thay vì 2-4 tuần như chỉnh nha mắc cài thông thường. Vì thế, đây chính là giải pháp lý tưởng cho những người bận rộn và không có nhiều thời gian. 

 

QUY TRÌNH CHỈNH NHA INVISALIGN TẠI NHA KHOA iMED

Bước 1: Chụp ảnh, phim xquang và lấy dấu 2 hàm để làm căn cứ cho bác sĩ xây dựng kế hoạch điều trị
Bước 2: Bác sĩ lập kế hoạch điều trị 3D dành riêng cho bạn
Bước 3: Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn về kế hoạch điều trị cụ thể và kết quả đạt được. Bạn có thể nhìn thấy hàm răng của mình thay đổi trong và sau quá trình điều trị
Bước 4: Bộ khay Invisalign sẽ được thiết kế phù hợp và dành riêng cho bạn
Bước 5: Bạn sẽ tới kiểm tra định kỳ tại phòng khám để theo dõi quá trình điều trị và nhận các bộ khay tiếp theo. Khoảng 2 tuần bạn sẽ thay khay 1 lần.
Bước 6: Sau khi hoàn tất quá trình điều trị, đừng quên bảo vệ nụ cười mới bằng hàm duy trì Vivera

Tham khảo bảng giá điều trị của Nha khoa iMed tại đây