Tẩy trắng răng tại nhà là một giải pháp làm răng trắng an toàn, giúp bạn tiết kiệm được chi phí nhưng vẫn đạt được hiệu quả như mình mong muốn. Áp dụng quy trình tẩy trắng răng tại nhà theo đúng các bước mà bác sĩ chỉ dẫn, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu một hàm răng trắng đẹp tự nhiên và không gây hại cho sức khỏe răng miệng

Răng ố vàng do thực phẩm

Răng ố vàng do tuổi tác

Răng nhiễm màu nhẹ

Răng ố vàng do thực phẩm

Tẩy trắng răng là quá trình oxy hóa khử khi có sự tác động của thuốc lên bề mặt răng, giúp cắt đứt các chuỗi protein trong màu răng, giúp răng trở nên trắng sáng hơn dưới ánh sáng tự nhiên mà không làm ảnh hưởng đến men răng. Khi lựa chọn tẩy trắng răng tại nhà, bạn sẽ được bác sĩ giao máng tẩy cá nhân và thuốc tẩy với nồng độ thấp và an toàn, sau đó bạn sẽ thực hiện toàn bộ quy trình tại nhà với sự hướng dẫn của bác sĩ.

QUY TRÌNH TẨY TRẮNG RĂNG TẠI NHÀ TẠI NHA KHOA iMED

1. Thăm khám và tư vấn

Bước đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và kiểm tra tổng quát về tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn. Quan trọng nhất, răng phải được cạo vôi, làm sạch trước khi tẩy trắng thì mới đạt kết quả tốt. Trong trường hợp bạn có răng sâu, viêm tủy thì việc điều trị phải được tiến hành hoàn tất trước khi tẩy trắng.

2. Chế tạo máng tẩy trắng

Để tạo ra được máng tẩy phù hợp cho từng bệnh nhân bác sĩ sẽ thực hiện thao tác lấy dấu khuôn hàm. Nhờ vậy sẽ tạo ra được máng tẩy vừa vặn và sát khít với hàm răng của người bệnh.

3. Hướng dẫn bệnh nhân cách sử dụng máng tẩy

Sau khi hoàn thành máng tẩy, bác sĩ sẽ chỉ dẫn bệnh nhân cách sử dụng máng tẩy, liều lượng thuốc tẩy và thời gian tẩy trắng hợp lý tại nhà. Thực hiện theo đúng hướng dẫn của bác sĩ nha khoa, hàm răng của bạn sẽ dần trắng sáng trở lại. Tuy nhiên, kết quả sau tẩy trắng của mỗi người sẽ khác nhau tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của từng người. 

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc tẩy trắng tại nhà không rõ nguồn gốc như miếng dán tẩy trắng, viên ngậm tẩy trắng.. những loại thuốc này không có xuất xứ và nồng độ rõ ràng. Để tẩy trắng răng tại nhà an toàn, hãy đến phòng khám để được tư vấn chính xác nhất về tình trạng cũng như cách làm trắng răng hiệu quả và an toàn cho bạn.