Cũng như các răng vĩnh viễn ở người lớn, những chiếc răng sữa của các bạn nhỏ khi bị sâu, hỏng luôn cần được phục hồi lại hình dáng ban đầu để có thể đảm nhiệm được các chức năng của mình. Và chụp thép/chụp nhựa tiền chế chính là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các nha sĩ trong phục hồi răng trẻ em.

Chụp thép tiền chế (stainless steel crown) được ra đời từ năm 1950, chúng là hợp kim của nikel, crom và sắt, được chế tạo với nhiều kích cỡ khác nhau phù hợp với từng răng.

Các bạn răng hàm sữa khi bị sâu vỡ lớn, sau điều trị tủy thường sẽ được các nha sĩ làm 1 chiếc “mũ sắt”- chụp thép bảo vệ răng, tái tạo được hình dạng răng, giữ chức năng ăn nhai và giữ khoảng cho tới khi răng vĩnh viễn thay thế mọc lên.

Còn với các răng cửa, khi bị sâu kẽ, hay “sún răng” làm trẻ mất tự tin khi giao tiếp, ảnh hưởng tới phát âm, thì chụp nhựa Composite chính là 1 giải pháp đơn giản, hiệu quả lại rất thẩm mĩ.

Đến với nha khoa iMed, các bạn nhỏ sẽ được các bác sĩ khéo tay chế tạo những chiếc “ mũ sắt” bảo vệ răng miệng để yên tâm “ăn cả thế giới” và tự tin với một nụ cười rạng rỡ.

Tham khảo bảng giá điều trị của Nha khoa iMed tại đây