Mất một răng thường không ảnh hưởng quá nhiều trong thời gian đầu ngoại trừ cảm giác hơi…hụt hẫng vì mất răng. Nhưng đừng chủ quan vì nghiên cứu đã chỉ ra việc mất răng lâu ngày sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng

Thứ 1: Sai khớp cắn và xô lệch răng

Mất răng không chỉ làm giảm lực nhai, ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai bình thường mà còn gây ra hiện tượng xô lệch các răng còn lại và rối loạn khớp cắn.

Thứ 2: Tiêu xương ổ răng

Sau khi mất răng, các xương xung quanh ổ răng bắt đầu tiêu biến dần, do hiện tượng đào thải tự nhiên của cơ thể, sau có thể gây ra hiện tượng móm.

Thứ 3: Bệnh đau đầu do mất răng

Khi mất răng thì những răng bên cạnh sẽ nghiêng theo chiều ngẫu nhiên, lực nhai tác động 1 cách bất thường làm ảnh hưởng tới dây thần kinh kết nối hai xương hàm gây đau đầu, đau cơ hàm,… là triệu chứng thường thấy của bệnh loạn thái dương hàm.

Thứ 4: Lão hóa sớm

Khi mất răng hai má hóp vào, da mặt chảy xệ, vùng da xung quanh miệng xuất hiện nếp nhăn làm cho khuôn mặt của bạn trông già trước tuổi.

Thứ 5: Phát âm không chính xác

Sau khi hiểu được những hậu quả nghiêm trọng này, đừng chần chừ khi bị mất răng, hãy đến ngay để bác sĩ thăm khám, kiểm tra và đưa ra phương án xử lý tối ưu nhất.

Tham khảo bảng giá điều trị của Nha khoa iMed tại đây