Chỉnh nha (hay còn gọi là niềng răng) được biết đến là một phương pháp làm đẹp hiệu quả, an toàn và bền vững nhất, không chỉ làm thay đổi hàm răng
mà còn làm thay đổi toàn bộ bố cục khuôn mặt, điều chỉnh những chỉ số thẩm mỹ răng – mặt về chỉ số vàng.
Với tính hiệu quả cao, an toàn và bền vững, chỉnh nha đang ngày càng được
nhiều người lựa chọn để được đẹp hơn.
______

CHỈNH NHA LÀ GÌ?

Chỉnh nha (hay còn gọi là niềng răng, kẹp răng) là một nhánh chuyên sâu trong nha khoa, chuyên điều trị thay đổi vị trí những răng lệch lạc, sai khớp cắn - một phần rất quan trọng khi ăn nhai. Ngày nay trong nha khoa hiện đại, chỉnh nha còn góp phần điều chỉnh thẩm mỹ gương mặt, kiểm soát hình dạng và sự phát triển của xương hàm đối với trẻ em ở độ tuổi tăng trưởng.

Khác với phẫu thuật chỉnh hình xương hàm là cắt và di chuyển xương hàm, trong đó có răng về vị trí mong muốn chỉ trong một lần phẫu thuật, chỉnh nha sử dụng lực nắn chỉnh răng thông qua các khí cụ là mắc cài, dây cung hay máng trong suốt phát sinh lực nhẹ liên tục, di chuyển răng về vị trí mong muốn một cách từ từ, răng di chuyển sẽ kéo theo cả xương ổ răng về vị trí mới, từ đó định vị lại môi, má, tạo ra khuôn mặt thanh thoát và ưa nhìn hơn.

LÀM SAO TÔI BIẾT MÌNH CẦN CHỈNH NHA

Dựa vào khám lâm sàng và các phân tích cụ thể, bác sĩ điều trị hoặc bác sĩ chỉnh nha của bạn có thể khẳng định bạn cần phải chỉnh nha hay không. Tuy nhiên quyết định lúc nào cũng là ở bạn.

Một số vấn đề bạn có thể dễ dàng tự nhận biết