NHA KHOA THƯỜNG THỨC
logo
5 stars - based on 1 reviews

Sức khỏe răng miệng là một phần quan trọng của sức khỏe toàn thân và là điều cốt yếu để có một sức khỏe toàn diện. Việc phát hiện sớm những bệnh răng miệng có thể là một gợi ý quan trọng trong việc chẩn đoán và điều trị các bệnh toàn thân khác của cơ thể. 

Is Dental care important in our daily life? | dentalcentreindia

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, bệnh nha chu có mối liên hệ đến các bệnh tim mạch, nhiễm trùng đường hô hấp, loãng xương…

  • Bệnh tim mạch và chứng đột quỵ: Thiếu xương trong xương ổ răng là một dấu hiệu báo trước về bệnh tim mãn tính. Vi khuẩn tìm thấy trong bệnh nha chu cũng có thể dẫn đến đông máu, gia tăng nguy cơ bị bệnh tim và đột quỵ. Người mắc bệnh nha chu thường dễ bị bệnh tim mạch hơn.
  • Bệnh nhiễm trùng đường hô hấp:  Các tác nhân truyền nhiễm gây ra các bệnh hô hấp được tìm thấy phần lớn trong những người mắc bệnh nha chu. Các bệnh hô hấp, chẳng hạn như bệnh phổi, viêm phế quản mãn tính và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính có thể bị ảnh hưởng từ bệnh nha chu. Người lớn tuổi và các bệnh nhân có hệ miễn dịch giảm sút rất dễ bị bệnh.
  • Bệnh tiểu đường: Mối quan hệ giữa bệnh tiểu đường và nha chu đã được chứng minh rất nhiều trong các nghiên cứu. Bệnh nhân tiểu đường bị suy giảm sức đề kháng đối với các bệnh truyền nhiễm, họ có nhiều nguy cơ bị bệnh nha chu hơn. Thêm vào đó, bệnh nha chu có thể còn làm cho bệnh nhân tiểu đường khó ổn định mức glucose trong máu. Vì những lý do này, việc giữ gìn vệ sinh răng miệng hàng ngày và sớm phát hiện bệnh nướu răng là điều thiết yếu đối với bệnh nhân tiểu đường.
  • Bệnh loãng xương: Các dấu hiệu của bệnh loãng xương, một bệnh lý ảnh hưởng đến hơn 20 triệu người tại Mỹ, có thể được phát hiện thông qua khám răng miệng và chụp x-quang nha khoa. Có một mối liên hệ mạnh giữa sự chuyển hóa xương và sức khỏe răng miệng. Việc thường xuyên chụp x-quang nha khoa có thể giúp phát hiện ra chứng mất xương. 
  • Việc mang thai: Bệnh nha chu có liên quan đến sinh thiếu tháng và trẻ em thiếu cân. Mặc dù nguyên nhân chưa được xác định rõ ràng nhưng nghiên cứu đã làm tăng mối quan tâm tới những ảnh hưởng của viêm nướu mãn tính trong thời kỳ mang thai. Ngoài ra, mức độ hormone cao trong các bà mẹ đang mang thai có thể làm cho nướu răng phản ứng với vi khuẩn trong mảng bám /răng, làm cho nướu dễ bị viêm và nhiễm bệnh.

KIẾN THỨC NHA KHOA

Cách gọi tên răng đúng chuẩn quốc tế

Cách gọi tên răng đúng chuẩn quốc tế

11.05.2019
Thông thường, chúng ta thường phân biệt răng
Khí cụ chỉnh nha Twinblock - một mũi tên trúng nhiều đích

Khí cụ chỉnh nha Twinblock - một mũi tên trúng nhiều đích

15.05.2019
Hàm Twinblock là một khí cụ chỉnh nha có tác
Mối liên hệ giữa sức khỏe răng miệng với sức khỏe nói chung

Mối liên hệ giữa sức khỏe răng miệng với sức khỏe nói chung

10.05.2019
Sức khỏe răng miệng là một phần quan trọng

CỘNG ĐỒNG