Việt Nam đang bước vào làn sóng Covid lần thứ 4, cũng là làn sóng mạnh mẽ nhất, nguy hiểm nhất từ trước đến giờ với hàng vạn ca mắc mới mỗi ngày, tỷ lệ tử vong hiện tại còn vượt qua mức trung bình của thế giới. Dù được xếp vào các nhóm ngành dịch vụ thiết yếu, vẫn được mở cửa hoạt động, nhưng ngành nha khoa với đặc thù tiếp xúc trực tiếp với giọt bắn của bệnh nhân trong quá trình làm thủ thuật khiến nguy cơ lây nhiễm cao, rất nhiều phòng khám, trong đó có iMed, đã tạm thời hạn chế tối đa các hoạt động khám chữa bệnh trực tiếp.

Vậy thì đội ngũ nhân viên y tế của chúng tôi đã làm gì trong suốt những khoảng thời gian Hà Nội giãn cách xã hội? Chúng tôi đóng cửa nhưng không có nghĩa là ngừng hoạt động. Bên cạnh đội ngũ nhân viên y tế trực sẵn sàng có mặt tại phòng khám tiếp nhận những ca cấp cứu, nha khoa iMed đã nhanh chóng chuyển hướng sang hoạt động online. Chắc sẽ nhiều người nghĩ đây là việc bất khả thi bởi đặc thù của bác sĩ nha khoa là thao tác trên bệnh nhân, sao có thể khám chữa bệnh online được. Đúng như vậy, công việc của nha sĩ đòi hỏi việc phải gặp để trực tiếp điều trị cho người bệnh. Chúng tôi rất lo lắng khi không thể trực tiếp điều trị cho người bệnh của mình. Tuy nhiên, với iMed, đây là khoảng thời gian quý giá chúng tôi có dịp đánh giá lại kết quả điều trị của từng bệnh nhân, chăm sóc, hỏi thăm và lắng nghe những chia sẻ của từng người bệnh, điều mà trong lúc vận hành bình thường, chúng tôi có rất ít thời gian để thực hiện. Trong thời gian này, nhiều khách hàng của iMed hẳn sẽ bất ngờ khi thấy không chỉ khối chăm sóc khách hàng mà cả các bác sĩ cũng gọi điện cho từng bệnh nhân để hỏi thăm về sức khỏe răng miệng hoặc chỉ đơn giản là để chia sẻ niềm vui khi biết bệnh nhân của mình đã được an toàn hơn khi có được lá chắn vaccine.

Bên cạnh đó, với mỗi nhân viên iMed, đây là dịp để chúng tôi trau dồi kiến thức, nâng cao kỹ năng. Covid có thể ngăn chúng ta ra đường nhưng không thể ngăn cản chúng ta tiếp cận với kiến thức. Các bác sĩ và nhân viên tại iMed không ngừng tham gia các khóa đào tạo online cả về chuyên môn và kỹ năng.

  • Bác sĩ Long tham gia Hội thảo implant toàn cầu ITI 2021 diễn ra online từ 1/9 đến 5/9
  • Bác sĩ Thành, bác sĩ Dung, bác sĩ Kim Anh tham gia các webinar chuyên đề về chỉnh nha hàng tuần
  • Bác sĩ Tùng, bác sĩ Loan tham gia các webinar về phục hình kỹ thuật số và điều trị nội nha nâng cao
  • Khối trợ thủ tham gia webinar về công tác vô khuẩn trong dịch Covid-19
  • Và còn rất nhiều những khóa học về quản lý, kỹ năng mềm cùng những buổi đào tạo nội bộ cho tất cả nhân viên iMed

Tất cả những điều này là để chuẩn bị cho sự trở lại của iMed sau khi chúng ta kiểm soát được dịch bệnh. Chúng tôi hy vọng sau khi trải qua những tháng ngày bị hạn chế mọi hoạt động bởi Covid, iMed sẽ trở lại với một diện mạo mới, chuyên nghiệp hơn, mang lại cho khách hàng chất lượng điều trị và những trải nghiệm dịch vụ tốt hơn. Cầu chúc cho Hà Nội, Hồ Chí Minh và cả Việt Nam mau khỏe để chúng ta sớm được gặp lại nhau.