Cấy ghép Implant là biện pháp phục hồi răng đã mất đã được thực hiện qua nhiều năm và được chứng minh qua nhiều tài liệu để lại. Sự cải tiến trong vật liệu và kỹ thuật phẫu thuật đã làm cho cấy ghép răng implant trở thành giải pháp tối ưu trong việc thay thế cho những răng đã mất. 

____________

CẤY GHÉP IMPLANT LÀ GÌ?

 

Cấy ghép Implant trong nha khoa hiện đại là quá trình cấy ghép những trụ kim loại có hoạt tính sinh học đặc biệt đặt vào trong xương hàm nhằm thay thế cho răng đã mất. Hầu hết trụ implant ngày nay được làm từ Titanium hoặc hợp kim Titanium. Vật liệu này có thể tích hợp xương tốt, implant cấy ghép có thể phát triển và duy trì sự tích hợp xương một cách tuần tự làm giá đỡ cho răng thay thế. Sau khi Implant được đặt vào vùng răng mất, xương sẽ tự bám vào vùng quanh thân Implant giúp nó dính chặt vào xương hàm (tích hợp xương). Khi implant ổn định trong xương hàm, nha sĩ sẽ tiến hành lắp phần răng giả lên trụ Implant đó.

 

 ƯU ĐIỂM CỦA CẤY GHÉP IMPLANT

 

  • Đảm bảo thẩm mỹ & tự tin khi giao tiếp. 
  • Không phải mài các răng kế cận như phương pháp cầu răng cổ điển. 
  • Thay thế một hoặc nhiều răng đã mất nhằm phục hồi chức năng ăn nhai, thẩm mỹ, phát âm như răng thật.
  • Răng được cấy ghép Implant phù hợp với sinh lý tự nhiên, không gây hại đến cơ thể. 
  • Tỷ lệ thành công cao.
  • Giảm thiểu sự tiêu xương tại vùng răng đã mất. 
  • Khả năng phục hồi nhanh chóng từ 3-4 tuần 
  • Ngăn ngừa xô lệch hàm, biến dạng cơ mặt.

Với những ưu thế nổi trội này, hiện nay, mọi người thường chọn cấy ghép implant thay vì làm răng giả tháo lắp hay cầu răng.

 

QUY TRÌNH CẤY GHÉP IMPLANT TẠI NHA KHOA iMED

 

Buổi 1: Khám tư vấn và làm hồ sơ bệnh án

Bác sĩ sẽ đánh giá sức khỏe và tình trạng răng miệng hiện tại của bạn, từ đó đưa ra kế hoạch điều trị ban đầu. Trong buổi đầu này, bạn sẽ cần phải chụp thêm 1 phim Xquang toàn hàm, chụp ảnh, lấy dấu làm hồ sơ bệnh án cũng như làm 1 số xét nghiệm cơ bản để đánh giá xem có đủ điều kiện sức khỏe để cấy ghép hay không. 

Buổi 2: Phẫu thuật 

Sau khi thỏa mãn các điều kiện về sức khỏe, bác sĩ sẽ lên kế hoạch và chuẩn bị những máy móc thiết bị, vật tư tiêu hao cho buổi phẫu thuật. Trong buổi phẫu thuật, bác sĩ sẽ thực hiện thủ thuật đặt trụ implant vào vùng răng bị mất. Nếu xương xốp, mềm hoặc thiếu xương bác sĩ có thể thêm bột xương hoặc ghép xương.

Các buổi tiếp theo (3-5 buổi): Kiểm tra và phục hình

Sau khi cấy ghép trụ implant, bạn sẽ quay lại phòng khám sau khoảng 1-2 tuần để kiểm tra tình trạng implant tích hợp vào xương. Sau đó khoảng 6-12 tuần khi implant đã tích hợp hoàn toàn vào xương, bác sĩ sẽ lấy dấu, thiết kế và đặt 1 thân răng khít trên phần chân răng cấy ghép. 

Kiểm tra định kỳ

Sau khi phục hình xong, tùy theo từng trường hợp, trong khoảng 6 tháng đến 1 năm, bạn hãy qua phòng khám để kiểm tra định kỳ cũng như vệ sinh cho Implant để đạt được chất lượng tốt nhất.

3 LÝ DO LỰA CHỌN CẤY GHÉP IMPLANT TẠI NHA KHOA iMED

 

1. Toàn bộ quy trình được thực hiện bởi những chuyên gia giàu kinh nghiệm

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Khánh Long, người trực tiếp cấy ghép implant tại Nha khoa iMed, là một trong những phẫu thuật viên được đào tạo chuyên sâu về cấy ghép implant nha khoa tại Nhật Bản, là người chủ trì các nghiên cứu chuyên sâu về cấy ghép implant như nâng xoang, ghép xương, sử dụng vật liệu mới trong nha khoa. Bác sĩ Long còn là một giảng viên và diễn giả nổi tiếng trong các khóa đào tạo và hội thảo chuyên sâu về cấy ghép implant.

2. Là nha khoa hàng đầu trong lĩnh vực ứng dụng số hóa với trang thiết bị hiện đại

Nha khoa iMed là một trong những nha khoa đầu tiên áp dụng số hóa trong toàn bộ quy trình cấy ghép implant, kể từ khâu chuẩn bị máng hướng dẫn phẫu thuật cho đến bước lấy dấu phục hình. 

Nha khoa iMed sở hữu những máy móc thiết bị hàng đầu như máy Xquang toàn cảnh CBCT, máy quét lấy dấu trong miệng iTero 2 và 3shape Trios Move, máy cấy Implant NSK cùng hệ thống vật tư chính hãng.

Áp dụng công nghệ CAD/CAM (Computer Aided Design/Computer Aided Manufacturing), kỹ thuật thiết kế và chế tạo thông qua máy vi tính, thời gian thực hiện thủ thuật implant tại nha khoa iMed được rút ngắn đáng kể và cho độ chính xác tuyệt đối. Với những ca implant răng cửa hoặc cấy ghép toàn hàm, người bệnh có thể có răng ăn nhai ngay sau khi cấy hoặc trong vòng 24h sau cấy.

3. Dịch vụ tận tâm, bảo hành tiêu chuẩn

Đến với nha khoa iMed, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên và bác sĩ coi như người thân trong gia đình, tư vấn những phương án điều trị phù hợp và tối ưu nhất. 

Các vật liệu cấy ghép implant tại nha khoa iMed đều là hàng chính hãng, được bảo hành theo tiêu chuẩn. 

NHỮNG CA CẤY GHÉP IMPLANT TẠI NHA KHOA iMED 

 

Case 1: Cấy ghép Implant răng hàm

Case 2: Cấy ghép Implant răng cửa

     

Case 3: Cấy ghép Implant toàn hàm