Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Khánh Long là một trong những phẫu thuật viên được đào tạo chuyên sâu về cấy ghép implant nha khoa tại Nhật Bản, là người chủ trì các nghiên cứu chuyên sâu về cấy ghép implant như nâng xoang, ghép xương, sử dụng vật liệu mới trong nha khoa.

Implant là gì?

Cấy ghép răng là biện pháp đã được thực hiện qua nhiều năm và được chứng minh qua nhiều tài liệu để lại. Sự cải tiến trong vật liệu và kỹ thuật phẫu thuật đã làm cho cấy ghép răng đạt tiêu chuẩn vàng trong việc thay thế cho những răng đã mất. 

Cấy ghép Implant trong nha khoa hiện đại là quá trình cấy ghép những trụ kim loại có hoạt tính sinh học đặc biệt đặt vào trong xương hàm nhằm thay thế cho răng đã mất. Hầu hết răng cấy ghép ngày nay được làm từ Titanium hoặc hợp kim Titanium. Vật liệu này có thể tích hợp xương tốt, răng cấy ghép có thể phát triển và duy trì sự tích hợp xương một cách tuần tự làm giá đỡ cho răng thay thế. Sau khi Implant được đặt vào vùng răng mất, xương sẽ tự bám vào vùng quanh thân Implant giúp nó dính chặt vào xương hàm (tích hợp xương). Khi Implant ổn định trong xương hàm, nha sĩ sẽ tiến hành lắp phần răng giả lên trụ Implant đó. 

Ưu điểm của cấy ghép Implant

  • Đảm bảo thẩm mỹ & tự tin khi giao tiếp. 
  • Không phải mài các răng kế cận như phương pháp cầu răng cổ điển. 
  • Thay thế một hoặc nhiều răng đã mất nhằm phục hồi chức năng ăn nhai, thẩm mỹ, phát âm như răng thật.
  • Răng được cấy ghép Implant phù hợp với sinh lý tự nhiên, không gây hại đến cơ thể. 
  • Tỷ lệ thành công cao, với những ưu việt này của nó, hiện nay người ta thường chọn cấy ghép Implant thay vì làm răng tháo lắp hay cầu răng. 
  • Giảm thiểu sự tiêu xương tại vùng răng đã mất. 
  • Khả năng phục hồi nhanh chóng từ 3-4 tuần 
  • Ngăn ngừa xô lệch hàm, biến dạng cơ mặt. 

Quy trình cấy ghép Implant tại phòng khám nha khoa iMed

Giai đoạn 1: Khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ đánh giá sức khỏe và tình trạng răng miệng hiện tại của bạn, từ đó đưa ra kế hoạch điều trị ban đầu. Trong buổi đầu này, bạn sẽ cần phải chụp thêm 1 phim 3D cũng như làm 1 số xét nghiệm cơ bản để đánh giá xem có đủ điều kiện sức khỏe để cấy ghép hay không. 

Giai đoạn 2: Lên kế hoạch điều trị 

Dựa vào những dữ liệu từ phim XQ 3D, cùng các chỉ số xét nghiệm máu khi đã đủ điều kiện, bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch cho từng trường hợp riêng 

Giai đoạn 3: Phẫu thuật 

Tiểu phẫu sẽ được thực hiện nơi cấy chân titanium vào xương. Nếu xương xốp, mềm hoặc thiếu xương bác sĩ có thể thêm bột xương hoặc ghép xương 

Giai đoạn 4: Phục hình

Sau khi răng cấy ghép tương hợp xương tốt thì nha sĩ sẽ thiết kế và đặt 1 thân răng khít trên phần chân răng cấy ghép. 

Sau khi phục hình xong, tùy theo từng trường hợp, trong khoảng 3-6 tháng bạn hãy qua phòng khám để kiểm tra định kỳ cũng như vệ sinh cho Implant để đạt được chất lượng tốt nhất.

Case 1: